Friday, October 21, 2022

గుండెపోటు

 ️ గుండెపోటు ️

 3000 సంవత్సరాల క్రితం మన భారతదేశంలో చాలా పెద్ద మహర్షి ఉండేవాడు.
  అతని పేరు   మహర్షి వాగ్వత్ జీ !!

 అతను ఒక పుస్తకం రాశాడు
  ఎవరి పేరు   అష్టాంగ   హృదయం !!
 (అస్తాంగ్ హృదయం)

 మరియు ఈ పుస్తకంలో అతను రోగాలను నయం చేయడానికి 7000  సూత్రాలు వ్రాసాడు!
 అందులో ఇది ఒకటి మాత్రమే!!

 వాగ్వత్ జీ వ్రాశారు, ఎప్పుడైనా గుండె చంపబడుతుందని! అంటే గుండె గొట్టాలలో అడ్డుపడటం మొదలవుతుంది!

 అంటే రక్తంలో ఎసిడిటీ పెరిగిపోయిందని!
 మీరు అసిడిటీని అర్థం చేసుకుంటారు!
 దీనినే ఇంగ్లీషులో అసిడిటీ అంటారు!!
 అసిడిటీ రెండు రకాలు!

 ఒకటి కడుపులోని ఆమ్లత్వం!

 మరియు ఒకటి రక్తం యొక్క ఆమ్లత్వం !!

  మీ కడుపులో ఆమ్లత్వం పెరిగినప్పుడు!  అప్పుడు మీరు ఇలా చెబుతారు 
 ✔️ కడుపులో మంటగా ఉంది !!
 ✔️పులుపు పుల్లటి త్రేనుపు వస్తోంది!
 ✔️నోటి నుండి నీరు వస్తోంది!
 మరి ఈ ఎసిడిటీ మరింత పెరిగితే!
 కాబట్టి హైపర్‌యాసిడిటీ ఉంటుంది!
 మరియు కడుపు యొక్క ఆమ్లత్వం పెరిగినప్పుడు మరియు రక్తంలోకి వచ్చినప్పుడు, అప్పుడు రక్తంలో ఆమ్లత్వం ఉంటుంది.
  మరియు రక్తంలో ఆమ్లత్వం పెరిగినప్పుడు, ఈ ఆమ్ల రక్తం గుండె గొట్టాల నుండి బయటకు రాలేకపోతుంది!  మరియు ట్యూబ్‌లలో అడ్డుపడుతుంది!
 అప్పుడే గుండెపోటు వస్తుంది!!  అది లేకుండా గుండెపోటు వచ్చేది కాదు!!
  ఏ వైద్యుడూ చెప్పని ఆయుర్వేదంలోని అతి పెద్ద నిజం ఇదే!
 ఎందుకంటే దీని చికిత్స చాలా సులభమైనది!!

 చికిత్స ఏమిటి ??

 రక్తంలో అసిడిటీ పెరిగినప్పుడు వాగ్వట్ జీ రాసారు! అప్పుడు మీరు ఆల్కలీన్‌గా ఉండే వాటిని వాడండి!
 రెండు రకాల విషయాలు మీకు తెలుసా!

 ఆమ్ల మరియు ఆల్కలీన్!!
 ఆమ్ల మరియు ఆల్కలీన్

  ఇప్పుడు మీరు యాసిడ్ మరియు బేస్ కలిపితే ఏమవుతుంది!  ,

  మీరు యాసిడ్ మరియు ఆల్కలీన్ కలిపితే ఏమి జరుగుతుంది ?????

 ️తటస్థము
‼️
 అది అందరికి తెలిసిందే!!

 కాబట్టి వాగ్వట్ జీ రాశారు! రక్తంలో ఆమ్లత్వం పెరిగితే, క్షార పదార్థాలు తినండి!
 అప్పుడు రక్తం యొక్క ఆమ్లత్వం తటస్థంగా ఉంటుంది !!!

 రక్తంలోని ఆమ్లత్వం తటస్థంగా మారింది!
 కాబట్టి జీవితంలో గుండెపోటు వచ్చే అవకాశం ఎప్పుడూ ఉండదు!!

 ఇదంతా కథ!!

 ఇప్పుడు మీరు అడిగేవి ఏవి ఆల్కలీన్ మరియు మనం తినాలి ?????

  మీ వంటగదిలో ఆల్కలీన్‌గా ఉండే ఇలాంటివి చాలా ఉన్నాయి!
మరియు అది వచ్చినట్లయితే!
 మళ్లీ రాదు!!

 అత్యంత క్షార గుణాలున్నవి అన్నీ ఇంట్లో తేలిగ్గా దొరుకుతాయని మనందరికీ తెలుసు కనుక ఇది సొరకాయ!!
 దీనినే దూధి అని కూడా అంటారు!!
 ఇంగ్లీషులో బాటిల్ గార్డ్ అంటారు!!!
 మీరు కూరగాయగా తింటారు! ఇంతకంటే క్షారగుణం మరొకటి లేదు!

 కాబట్టి మీరు రోజూ సొరకాయ రసం తీసి తాగండి !! లేదా పచ్చి సొరకాయ తినండి !!

 రక్తంలోని అసిడిటీని తగ్గించే గొప్ప శక్తి సొరకాయకు ఉందని వాగ్వట్ జీ చెప్పారు.   అప్పుడు మీరు చెంబు రసాన్ని తీసుకుంటారు !!

 ఎంత తినాలి?????????

 రోజుకు 200 నుండి 300 mg త్రాగండి!!

 మీరు ఎప్పుడు తాగుతారు?

  ఉదయం ఖాళీ కడుపుతో (మరుగుదొడ్డికి వెళ్లిన తర్వాత) త్రాగవచ్చు !!  లేదా అల్పాహారం అరగంట తర్వాత తాగవచ్చు !!
  మీరు ఈ సొరకాయ రసాన్ని మరింత ఆల్కలీన్‌గా చేయవచ్చు!
 దీనిలో 7 నుంచి 10 తులసి ఆకులు వేయండి  తులసి చాలా ఆల్కలీన్!! దీనితో 7 నుంచి 10 పుదీనా ఆకులను కలపవచ్చు! పుదీనా కూడా చాలా క్షారమే! దీనితో మీరు బ్లాక్ సాల్ట్ లేదా సైన్ధవఉప్పు వేయండి!
 ఇది చాలా ఆల్కలీన్ కూడా!!

 అయితే గుర్తుంచుకో
   ఉప్పు నలుపు లేదా రాయిని ఉంచండి !  ఆ ఇతర అయోడైజ్డ్ ఉప్పును ఎప్పుడూ వేయవద్దు !!  ఈ అయోడైజ్డ్ ఉప్పు ఆమ్లమైనది !!!!!

 కాబట్టి మిత్రులారా, మీరు తప్పకుండా ఈ సొరకాయ రసాన్ని తీసుకోవాలి !!

  2 నుండి 3 నెలల వ్యవధిలో మీ హార్ట్ బ్లాక్‌లన్నింటినీ నయం చేస్తుంది !!

 21వ రోజు మీరు చాలా ఎఫెక్ట్‌ను చూడటం ప్రారంభిస్తారు!!!

 మీకు ఎలాంటి ఆపరేషన్ అవసరం లేదు!!

 దీనిని మన భారతదేశంలోని ఆయుర్వేదంతో ఇంట్లోనే చికిత్స చేస్తారు !!

 మరియు మీ విలువైన శరీరం మరియు లక్షల రూపాయలు ఆపరేషన్ నుండి ఆదా చేయబడతాయి !!

 మీరు పోస్ట్ మొత్తం చదివారు, చాలా ధన్యవాదాలు!!

No comments:

Post a Comment