మాంసం తినేవారికి
ఇకనుండి అన్ని రోగాలే
కరోనావైరస్ కన్నా కూడా
భయంకరమైన బర్డ్ ఫ్లూ వ్యాధి
ప్రపంచాన్ని వణికించే అవకాశాలు కనిపిస్తున్నాయని ఒక అమెరికన్ వైద్యుడు హెచ్చరించాడు.
ఇది చాలా ప్రమాదకరమైనది, ఎందుకంటే ప్రపంచ జనాభాలో సగం మందిని కోల్పోతామని ఆయన పేర్కొన్నాడు. అమెరికన్ డాక్టర్ అంచనా ప్రకారం, కరోనా ఇన్ఫెక్షన్ బర్డ్ ఫ్లూ ముందు పిల్లల ఆటలా ఉంటుందని హెచ్చరించాడు. శాఖాహారాన్ని ప్రోత్సహించే గ్రూపునకు చెందిన ఈ అమెరికన్ వైద్యుడు డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ బర్డ్ ఫ్లూ నష్టాన్ని అంచనా వేస్తూ సమాచారం ఇచ్చారు. ఆయన ఇటీవల అంటువ్యాధులను ఎలా నివారించాలి అనే కొత్త పుస్తకం రాశారు. అందులో డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ శాఖాహారం ప్రయోజనాలను వివరించారు.
జంతువుల మాంసం వల్ల అనేక రకాల అంటు వ్యాధులు వ్యాపిస్తున్నాయని ఆయన చెప్పారు.
ఈ కారణంగా, మొత్తం మానవ జాతికి ముప్పు ఉందని. జంతువుల పెంపకం నుంచి వాటి వేట, మాంసాన్ని తినడం మానవాళిని ప్రమాదంలో పడేసిందని ఆయన వాదన.డాక్టర్ మైఖేల్ ఇంకా మాట్లాడుతూ, జంతువుల నుంచే మానవులకు వ్యాపించే చాలా వైరస్లు ఎటువంటి హాని కలిగించవని, కానీ క్షయ మరియు SARS వైరస్ వంటి కొన్ని వైరస్లు చాలా వేగంగా పెరుగుతాయి, అవి చాలా ప్రమాదకరంగా మారుతాయని హెచ్చరించారు.
ఆయన సిద్ధాంతం ప్రకారం, చైనాలోని వుహాన్ మాంసం మార్కెట్ లోని జంతువుల మాంసం ద్వారా కరోనా వైరస్ సంక్రమించి, మానవుల శరీరంలోకి ప్రవేశించిందని, పేర్కొన్నారు. డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ చికెన్ నుంచి వైరస్ వ్యాపించే ప్రమాదం ఎక్కువగద ఉందని పేర్కొన్నారు. ప్రస్తుతానికి, మొత్తం ప్రపంచంలో సుమారు 2400 కోట్ల కోళ్లను పెంచుతున్నారు. 20 సంవత్సరాల క్రితం దాని సంఖ్య సగం మాత్రమే అని పేర్కొన్నారు.
నేటి పశు వ్యవసాయంలో చికెన్ పెద్ద భాగమని. దాదాపు అన్ని దేశాలలో కోడి గుడ్డు తింటున్నారు. ఇక చాలా ఆందోళన కలిగించే విషయం ఏమిటంటే, కోళ్లను చాలా క్రూరంగా బోనులో ఉంచుతారు. రసాయన ఆహారాలు తినడానికి ఇస్తారు. ఈ కారణంగా చికెన్లో వైరస్ వచ్చే ప్రమాదం ఎక్కువగా ఉందని డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ చెప్పారు. దీని ద్వారా మానవ శరీరంలోకి ప్రవేశించవచ్చని అంచనా వేశారు.
ఎక్కువ సంఖ్యలో ఎంత క్రూరంగా మనం చికెన్ తయారు చేస్తున్నామో, వైరస్ వ్యాప్తి చెందే ప్రమాదం ఎక్కువగా ఉందని ఆయన రాశారు. ఇది మహమ్మారిని ఆహ్వానించడం లాంటిదని అన్నారు.
ఏవియన్ ఇన్ ఫ్లూయెంజా, సాధారణంగా బర్డ్ ఫ్లూ అని పిలుస్తారు, 1918 మరియు 1920 మధ్య ప్రపంచ జనాభాలో మూడింట ఒక వంతు మందికి సోకింది. మొత్తం 10 శాతం మరణాలు ఈ కారణంగానే జరిగాయి. ఇవి చరిత్రలో అత్యంత భయంకరమైన అంటువ్యాధిగా నమోదు చేయబడ్డాయి.డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ 1997 లో హెచ్ 5 ఎన్ 1 అనే కొత్త రకం బర్డ్ ఫ్లూ కనుగొన్నట్లు పేర్కొన్నారు. హాంకాంగ్లో, దాని సంక్రమణ భయంకరమైన వినాశనాన్ని కలిగించిందని, సోకిన వారిలో మూడవ వంతు మంది మరణించారని పేర్కొన్నారు. అయితే దీని సంక్రమణ రేటు చాలా తక్కువగా ఉంది.
కొత్త హెచ్ 5 ఎన్ 1 వైరస్ మరింత ప్రమాదకరంగా ఉంటుందని నిపుణులు అంటున్నారు. ఎక్కువ మరణాలు సంభవిస్తాయని మరియు మొత్తం మానవ జాతికి ప్రమాదకరమని హెచ్చరిస్తున్నారు.
H5N1 లంగ్స్ను ప్రభావితం చేస్తుంది. కానీ దాని కొత్త వైరస్ శరీరంలోని ఇతర భాగాలను కూడా ప్రభావితం చేస్తుంది. ఇది మునుపటి కంటే పది రెట్లు వేగంగా మారుతుంది. ఇది 1918 మహమ్మారి కంటే ప్రమాదకరమైనది కావచ్చు. ఈ కారణంగా మరణాల రేటు 50 శాతం ఉంటుంది. అందువల్ల, మొత్తం ప్రపంచంలోని సగం జనాభాకు ఇది ప్రమాదకరమని నిపుణులు భావిస్తున్నారు.
.
ఇకనుండి అన్ని రోగాలే
కరోనావైరస్ కన్నా కూడా
భయంకరమైన బర్డ్ ఫ్లూ వ్యాధి
ప్రపంచాన్ని వణికించే అవకాశాలు కనిపిస్తున్నాయని ఒక అమెరికన్ వైద్యుడు హెచ్చరించాడు.
ఇది చాలా ప్రమాదకరమైనది, ఎందుకంటే ప్రపంచ జనాభాలో సగం మందిని కోల్పోతామని ఆయన పేర్కొన్నాడు. అమెరికన్ డాక్టర్ అంచనా ప్రకారం, కరోనా ఇన్ఫెక్షన్ బర్డ్ ఫ్లూ ముందు పిల్లల ఆటలా ఉంటుందని హెచ్చరించాడు. శాఖాహారాన్ని ప్రోత్సహించే గ్రూపునకు చెందిన ఈ అమెరికన్ వైద్యుడు డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ బర్డ్ ఫ్లూ నష్టాన్ని అంచనా వేస్తూ సమాచారం ఇచ్చారు. ఆయన ఇటీవల అంటువ్యాధులను ఎలా నివారించాలి అనే కొత్త పుస్తకం రాశారు. అందులో డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ శాఖాహారం ప్రయోజనాలను వివరించారు.
జంతువుల మాంసం వల్ల అనేక రకాల అంటు వ్యాధులు వ్యాపిస్తున్నాయని ఆయన చెప్పారు.
ఈ కారణంగా, మొత్తం మానవ జాతికి ముప్పు ఉందని. జంతువుల పెంపకం నుంచి వాటి వేట, మాంసాన్ని తినడం మానవాళిని ప్రమాదంలో పడేసిందని ఆయన వాదన.డాక్టర్ మైఖేల్ ఇంకా మాట్లాడుతూ, జంతువుల నుంచే మానవులకు వ్యాపించే చాలా వైరస్లు ఎటువంటి హాని కలిగించవని, కానీ క్షయ మరియు SARS వైరస్ వంటి కొన్ని వైరస్లు చాలా వేగంగా పెరుగుతాయి, అవి చాలా ప్రమాదకరంగా మారుతాయని హెచ్చరించారు.
ఆయన సిద్ధాంతం ప్రకారం, చైనాలోని వుహాన్ మాంసం మార్కెట్ లోని జంతువుల మాంసం ద్వారా కరోనా వైరస్ సంక్రమించి, మానవుల శరీరంలోకి ప్రవేశించిందని, పేర్కొన్నారు. డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ చికెన్ నుంచి వైరస్ వ్యాపించే ప్రమాదం ఎక్కువగద ఉందని పేర్కొన్నారు. ప్రస్తుతానికి, మొత్తం ప్రపంచంలో సుమారు 2400 కోట్ల కోళ్లను పెంచుతున్నారు. 20 సంవత్సరాల క్రితం దాని సంఖ్య సగం మాత్రమే అని పేర్కొన్నారు.
నేటి పశు వ్యవసాయంలో చికెన్ పెద్ద భాగమని. దాదాపు అన్ని దేశాలలో కోడి గుడ్డు తింటున్నారు. ఇక చాలా ఆందోళన కలిగించే విషయం ఏమిటంటే, కోళ్లను చాలా క్రూరంగా బోనులో ఉంచుతారు. రసాయన ఆహారాలు తినడానికి ఇస్తారు. ఈ కారణంగా చికెన్లో వైరస్ వచ్చే ప్రమాదం ఎక్కువగా ఉందని డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ చెప్పారు. దీని ద్వారా మానవ శరీరంలోకి ప్రవేశించవచ్చని అంచనా వేశారు.
ఎక్కువ సంఖ్యలో ఎంత క్రూరంగా మనం చికెన్ తయారు చేస్తున్నామో, వైరస్ వ్యాప్తి చెందే ప్రమాదం ఎక్కువగా ఉందని ఆయన రాశారు. ఇది మహమ్మారిని ఆహ్వానించడం లాంటిదని అన్నారు.
ఏవియన్ ఇన్ ఫ్లూయెంజా, సాధారణంగా బర్డ్ ఫ్లూ అని పిలుస్తారు, 1918 మరియు 1920 మధ్య ప్రపంచ జనాభాలో మూడింట ఒక వంతు మందికి సోకింది. మొత్తం 10 శాతం మరణాలు ఈ కారణంగానే జరిగాయి. ఇవి చరిత్రలో అత్యంత భయంకరమైన అంటువ్యాధిగా నమోదు చేయబడ్డాయి.డాక్టర్ మైఖేల్ గ్రెగర్ 1997 లో హెచ్ 5 ఎన్ 1 అనే కొత్త రకం బర్డ్ ఫ్లూ కనుగొన్నట్లు పేర్కొన్నారు. హాంకాంగ్లో, దాని సంక్రమణ భయంకరమైన వినాశనాన్ని కలిగించిందని, సోకిన వారిలో మూడవ వంతు మంది మరణించారని పేర్కొన్నారు. అయితే దీని సంక్రమణ రేటు చాలా తక్కువగా ఉంది.
కొత్త హెచ్ 5 ఎన్ 1 వైరస్ మరింత ప్రమాదకరంగా ఉంటుందని నిపుణులు అంటున్నారు. ఎక్కువ మరణాలు సంభవిస్తాయని మరియు మొత్తం మానవ జాతికి ప్రమాదకరమని హెచ్చరిస్తున్నారు.
H5N1 లంగ్స్ను ప్రభావితం చేస్తుంది. కానీ దాని కొత్త వైరస్ శరీరంలోని ఇతర భాగాలను కూడా ప్రభావితం చేస్తుంది. ఇది మునుపటి కంటే పది రెట్లు వేగంగా మారుతుంది. ఇది 1918 మహమ్మారి కంటే ప్రమాదకరమైనది కావచ్చు. ఈ కారణంగా మరణాల రేటు 50 శాతం ఉంటుంది. అందువల్ల, మొత్తం ప్రపంచంలోని సగం జనాభాకు ఇది ప్రమాదకరమని నిపుణులు భావిస్తున్నారు.
.
No comments:
Post a Comment